สวัสดีค่ะ มิตรรักแฟนบล็อก
 
ขออนุญาตขัดความบันเทิงด้านการท่องเที่ยว (ซึ่งก็จะเป็นเอ็นทรีสุดท้ายอยู่แล้วเชียว) ด้วยเอ็นทรีเดะปู้จาย เนื่องจากเดี๊ยนดันคันไม้คันมืออดรนทนไม่ได้อยากอัพเอ็นทรีนี้ก่อน เพราะพรุ่งนี้จะไปทำงานต่างจังหวัดอีกหลายวัน
 
บางทีกระแสดาวน์ลงเมื่อไหร่ เดี๊ยนอาจลบเอ็นทรีนี้ทิ้งในอนาคต กิกิ
 
ไม่ได้อัพเดทเกี่ยวกับดารามาเนิ่นนาน เพราะเดี๊ยนมัวแต่เที่ยว 5555
 
จริงๆ ไม่ได้ตามใครเลยค่ะ เลิกตามศิลปินมานานหลายปีแล้ว บ้างาน และหมกมุ่นอยู่กับการท่องโลกกว้าง
 
เข้าเรื่องดีกว่า
 
สารภาพค่ะ ว่าเพิ่งดู Lovesick The Series เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเอง (เชยป่าว 555) แต่ไม่รู้โชคดีหรือโชคร้ายที่เพิ่งดู เพราะกว่าจะชอบก็ไม่ทันไปดูซีรีส์มาราธอนแล้ว เซ็งบุย หนำซ้ำดันมาเป็นจังหวะดราม่าน้ำตาตกในของแฟนคลับเสียอีก... ซึ่งเดี๊ยนไม่แหย่หนวดเข้าไปยุ่งนะเคอะ ไม่รู้เรื่องไม่รู้ราวอะไรกะเขาเลย
 
ขอระบายความรู้สึกอะไรเสียหน่อยดีกว่า คิดว่ามันคงเป็นความเห็นต่างของเดี๊ยน
 
ออกตัวก่อนว่า... เอ็นทรีนี้มีทั้งชมและด่า โดยปราศจากอคติ และปราศจากเหตุผล มันเป็นฟีลลิ่งของเดี๊ยนล้วนๆ ค่ะ อย่าได้เอาไปเปรียบเทียบกับตรรกะใดๆ 555 เรียกว่าเป็นคอมเมนต์จากหัวใจเลยก็ได้
 
ก่อนอื่น เดี๊ยนไม่เคยอ่านนิยายมาก่อนค่ะ (เพิ่งมาอ่านหลังจากดูละครนี่แหละ)
 
ดูตอนแรกโดยไม่รู้และไม่ระแคะระคายว่าเป็นละครวาย เนื่องจากไม่คาดคิดว่าจะมีช่องฟรีทีวีไหนกล้าบรรจุสื่อนี้อยู่ในผัง ความรู้สึกแรกคือ... 
 
ละครไรวะ... โคตรห่วยเลย ดูไม่รู้เรื่อง ตัวละครยกโขยงออกมาพรวดเดียวหน้าตาเหมือนกันหมด ฉากก็งงๆ จับอะไรไม่ได้เลย ใครเป็นตัวหลักตัวรองไม่สามารถแยกแยะได้ แต่กระนั้น... ก็ยังทนดูด้วยความอยากรู้ว่าทำไมเพื่อนมันกรี๊ด
 
จนจบ EP1.....
 
"เฮ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย!!!!!" ตะโกนแบบนี้ออกมาจริงๆ ค่ะ
 
น้องปุณณ์โผล่หน้าตาน่ารักจุ๋มจิ๋มบ้องแบ๊วแหววแตกออกมาจากโต๊ะเพื่อทักทายโน่
 
วินาทีนั้น... เดี๊ยนคิดว่า "หมอนี่หน้าตาเคะชะมัด ต้องเป็นเคะแน่ๆ ต้องเคะแน่ๆ ต้องเคะแน่ๆ ต้องเคะ 100%"
 
แต่สงสัยออร่าสามีกระเทยของเดี๊ยนจะบิดเบือนให้เรดาร์เสื่อม... เพราะดู EP ต่อๆ มา อ้าว เมะนี่หว่า (แถมตอนอ่านนิยายทีหลังถึงมารู้ว่า จริงๆ แล้วอีพระ-นายคู่นี่ไม่มีเพศแน่นอนเว้ยเฮ้ย)
 
กระนั้น จบ EP แรก ก็มิได้ทำให้เดี๊ยนสนใจนักแสดงคนไหนเป็นพิเศษ และก็เริ่มดู EP2 ต่อด้วยความอยากรู้อยากเห็น ว่าจะทำออกมาได้ดีซักแค่ไหนกันเชียว
 
ปรากฏว่า... สารภาพค่ะ คนที่เดี๊ยนประทับใจที่สุดในซีรีส์ กลับกลายเป็นน้องไวท์ไปซะได้... เน้นนะคะ "น้องไวท์" ไม่ใช่ปุณณ์
 
ความประทับใจแรกๆ ต่อน้องไวท์ (ซึ่งตอนนั้นเดี๊ยนไม่ทันได้สนใจนักแสดงหรอก จนดูไปเรื่อยๆ ไม่ไหวแระ ถึงกับต้องไลน์หาเพื่อนเพื่อถามว่าเด็กคนนี้ชื่ออะไร... กระนั้นก็ไม่ได้คิดจะตามหรอกนะ เป็นความอยากรู้อยากเห็นส่วนบุคคลน่ะ) ก็คือ... ทำไมพูดเสียงโมโนโทนขนาดนี้วะ... คนหรือซอมบี้? มีแค่นี้จริงๆ ค่ะ
 
เรื่องทักษะการแสดงน่ะเหรอ... บอกได้เลยว่าห่วยแทบจะทุกคนอย่างเกือบเท่าทียม (ยกเว้นน้องแป้ง เดี๊ยนชอบนางมาก นางแสดงได้มีจริตจะก้านเป็นสาววายสมัยใหม่ (ไม่ใช่สมัยเดี๊ยน) จริงๆ)
 
เสริมหน่อยดีกว่า เดี๋ยวจะหาว่าเดี๊ยนด่า ไม่ใช่นะ ขอติเพื่อก่อ ต่อให้น้องไวท์จะไม่มารับรู้ก็ตาม หมาเห่าใบตองแห้งสุดๆ อ่ะ 5555
 
เอาแค่น้องไวท์คนเดียวนะ ภาพที่ออกมาในจอ น้องไวท์เป็นคนจังหวะจะโคนไม่เป๊ะ ความรู้สึกช้า เล่นไม่คม ท่วงท่าไม่สวย พูดรวมๆ คือแอ็คติ้ง (ทางเทคนิค) ห่วย และยังไม่รู้มุมหล่อของตัวเอง (อันนี้สำคัญมาก) <<< ไม่อยากว่าน้องมาก เพราะเข้าใจมือใหม่ และเดี๊ยนก็ไม่ได้แสดงเก่งอะไร ไม่ใช่นักแสดงด้วยซ้ำ <<< นี่ขนาดไม่อยากว่านะ หลายกระทงเลยแกร
 
แต่!!!! ติ่งน้องไวท์ที่ผ่านมา กรุณาอ่านให้จบก่อนนะเคอะ
 
เดี๊ยนเห็น เดี๊ยนสัมผัสได้... เสน่ห์ทางการเป็นปุณณ์ของน้องไวท์ มันชัดเจนมากจนเดี๊ยนบอกเลยว่าหลังจากนั้นเดี๊ยนก็ไม่อยากพลาดทุกฉากที่น้องโผล่เลยซักช็อต แม้ต้องฟังปุณณ์เวอร์ชั่นซอมบี้ก็ตาม ไม่ใช่เพราะน้องหล่อนะคะ (มิใช่สเป๊คเบย) แต่...
 
เดี๊ยนไม่รู้ค่ะว่าเดิมทีผู้แต่งอยากให้ปุณณ์เป็นยังไง แต่ปุณณ์ที่เดี๊ยนเห็นในซีรีส์ คือปุณณ์ที่มีมิติมาก ปุณณ์ที่มีเรื่องราวของตัวเอง มีเรื่องราวของเอม มีเรื่องราวของโน่ เรื่องราวพวกนี้ส่งผ่านมาในแววตาของปุณณ์ตลอดเวลา ทั้งที่เดี๊ยนตำหนิฝีมือการแสดงของน้องไวท์ แต่เดี๊ยนกลับชื่นชม "การสวมหัวโขนปุณณ์" ของน้องไวท์เอามากๆ เลยนะ
 
ตั้งแต่ EP แรก เดี๊ยนก็รู้ได้เลยว่าปุณณ์แอบชอบโน่อยู่แล้ว พอ EP ต่อๆ มาเดี๊ยนจิ้นไปไกลว่าปุณณ์นี่แหละวางแผนทำให้โน่เข้ามาอยู่ในชีวิตตัวเองอย่างเต็มตัว รวมถึงแอบสร้างโอกาสที่จะงาบโน่ให้ตัวเองจนถลำลึกแบบถอนตัวไม่ขึ้น... บอกเลยว่า ด้วยแอ็คติ้งแข็งๆ และน้ำเส