[X-JAPAN] Yoshiki in Natalie [Power Push] #1

posted on 19 Nov 2011 20:40 by neorosifix in neorosifying directory Entertainment, Asian
 
รู้สึกอยู่เสมอว่า “จะไม่มีพรุ่งนี้อีกแล้ว” 
 
 
 
--- ยินดีกับความสำเร็จครั้งใหญ่ของเวิลด์ทัวร์ด้วยค่ะ
 
Yoshiki “ขอบคุณครับ”
 
--- สภาพร่างกายเป็นยังไงบ้างคะ
 
Yoshiki “หักโหมมากไปหน่อย หลังจากนี้เลยต้องกลับอเมริกาไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลครับ แต่คิดว่าคงไม่เป็นไร”
 
--- เพราะทัวร์หนักใช่ไหมคะ
 
Yoshiki “เมื่อเกือบสองปีก่อนเคยผ่าตัดกล้ามเนื้อคอน่ะครับ หลังจากนั้นสามนิ้วนี้ (นิ้วกลาง, นาง, ก้อยข้างซ้าย) ก็ชาอยู่เรื่อย ไม่หาย ตอนนี้ก็ยังต้องกินยาแก้ชาอยู่ หมอบอกให้เลิกเล่นกลองได้แล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเล่นอย่างระวังหน่อย แต่พอคอนเสิร์ตเริ่ม จะเป็นยังไงก็ช่างแล้ว”
 
--- เครื่องติดสินะคะ?
 
Yoshiki “เพราะผมทำอะไรด้วยความรู้สึกเหมือน ‘จะไม่มีพรุ่งนี้อีกแล้ว’ มาตลอด เลยไม่อยากต้องคอยระวังเผื่ออนาคต เลยเป็นการเดิมพันแบบเอาจริงทุกครั้งจริงๆ ครับ”
 
 
อดีตสามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับอนาคต
 
 
 
 
--- ระหว่างนั้นมี DVD ‘THE LAST LIVE full version’ ออกมาด้วย ตัวคุณโยชิกิก็ไม่ได้ดูวิดีโอการแสดงนั้นมานานแล้วเหมือนกันสินะคะ 
 
Yoshiki “นั่นสินะครับ ปกติจะรู้สึกว่าพวก DVD เนี่ย พอคอนเสิร์ตจบปุ๊บก็จะออกทันที แต่เอาเข้าจริงไม่ได้ดูวิดีโอเลย หลังจากนั้นราว 2 ปี ประธานสังกัดก็บอกว่า ‘ควรจะออกนะ’ เลยเริ่มพยายามอิดิท แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้ทำจนจบ ถึงตรงแค่ ‘ENDLESS RAIN’ เองครับ ดูไปก็ร้องไห้ไป แต่พอเวลาผ่านมา 10 กว่าปี ระหว่างที่ตระเวนเวิลด์ทัวร์คราวนี้ พอได้เผชิญหน้ากับอดีต ก็ทำให้รู้สึกอยากเผชิญกับอนาคต เจ้า LAST LIVE เนี่ยเป็นการตัดจบที่สำคัญมากจริงๆ 
 
--- แล้วอะไรถึงทำให้รู้สึกแบบนั้นคะ
 
Yoshiki “นั่นเป็นเพราะมีสิ่งที่ต้องทำในปัจจุบันอยู่ เลยสามารถเผชิญหน้ากับอดีตได้น่ะสิครับ ตอนนั้นน่ะรู้สึกสิ้นหวังไปแล้ว แถมตอน LAST LIVE ก็จัดขึ้นเพื่อจบสิ้นทุกอย่าง ท่ามกลางความเศร้าและขมขื่น โดยเฉพาะหลังจากนั้นตอนที่ฮิเดะตาย ผมคิดว่าไม่มีทางที่ X JAPAN จะกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้อีกแล้วอย่างแน่นอน ตัวผมคิดว่าจะเป็นโปรดิวเซอร์หรือนักแต่งเพลงแล้วด้วย เลยคิดแทบไม่ออกเลยว่าตัวเองจะมาแสดงในฐานะศิลปินอีกครั้ง ช่วงเวลาแบบนั้นดำเนินเรื่อยมาตลอดและยาวนาน
 
--- แต่ตอนนี้ X JAPAN ก็ได้เปิดการแสดงเต็มรูปแบบแล้วนะคะ
 
Yoshiki “เหมือนฝันเลยครับ”
 
--- แถมยังการก้าวสู่ระดับโลกที่ยังทำไม่สำเร็จในตอนนั้นก็เป็นจริงขึ้นมาแล้วด้วย 
 
Yoshiki “นั่นสิครับ ตอนนั้นผมรู้สึกเจ็บใจที่ต้องจบลงทั้งที่ยังก้าวสู่ระดับโลกไม่สำเร็จ เป็นชั่ววินาทีที่พ่ายแพ้เป็นครั้งแรกในชีวิตของผม สิ่งที่ผมคิดมาตลอดคือความล้มเหลวคือความผล้มเหลวจากวินาทีที่ล้มเลิก แต่ถ้าเราไม่ล้มเลิกก็ไม่ถือว่าล้มเหลว แต่การจัด LAST LIVE หมายถึงการจบทั้งที่ยังไม่สำเร็จ เลยรู้สึกว่า ‘โธ่เอ๊ย ทำไม่ได้’”
 
--- เลยเก็บความเจ็บใจนั้นเรื่อยมาสินะคะ
 
Yoshiki “ใช่ครับ แต่พอเวลาผ่านไป 10 กว่าปี ตอนนี้ก็สามารถมุ่งสู่ระดับโลกได้อีกครั้ง ผมเคยให้สัมภาษณ์ที่ไหนซักแห่งเมื่อก่อนว่า “อดีตสามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับอนาคต” ตอนนี้ถ้าไม่มีปัจจุบัน อดีตก็จะยังคงโศกเศร้าอยู่อย่างนั้น แต่ตอนนี้เรากำลังก้าวไปข้างหน้า เลยรู้สึกว่า LAST LIVE นั่นก็เป็นจุดผ่านเช่นกัน ไม่ใช่จุดฟูลสต็อป แต่เป็นเหมือนคอมมามากกว่า”
 
--- พอคิดแบบนั้นแล้วก็ไม่อยากเชื่อเลยนะคะ สิ่งที่ทำไม่ได้ในตอนนั้น ตอนนี้เป็นจริงขึ้นมาแล้วอย่างเป็นธรรมชาติด้วย
 
Yoshiki “ทุกครั้งที่ตื่นผมยังคิดอยู่เลยว่าตัวเองฝันไปจริงๆ นะ ผมกำลังใช้ชีวิตที่มีความสุขอยู่สินะ ในช่วง 10 ปีหลังจากแยกวง อินเตอร์เน็ตก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วมาก ดนตรีของ X JAPAN ก็แพร่หลายทาง YouTube แวดวงวิชวลก็แพร่ขยายสู่โลก จากการที่วงดนตรีแนววิชวลอื่นๆ แสดงผลงาน พอรู้ตัวอีกที แฟน X JAPAN ก็เพิ่มขึ้นทั่วโลกแล้วนะครับ”
 
--- แสดงว่าเมล็ดพันธุ์ที่ X JAPAN หว่านไว้ในตอนนั้นได้ขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วสินะคะ 
 
Yoshiki “เมื่อก่อนผมเคยคุยโวไว้ว่า ‘ดนตรีก้าวข้ามทุกพรมแดน ทั้งประเทศ อายุ และเชื้อชาติ’ และในตอนนี้พอเป็นจริงขึ้นมา ขนาดผมเองยังตกใจ ตอน LAST LIVE ผมเหมือนตายไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่ในความนึกคิดของเหล่าแฟนๆ และเพราะยังมีชีวิตอยู่ในความรู้สึกที่ว่านั้น ตรงกันข้ามกลับทำให้สิ่งที่ผมกลัวหายไป
 
 
 
TBC... 

Comment

Comment:

Tweet

Loveeeeee!

#2 By gedhub (101.109.177.141) on 2011-11-19 23:09

ป๋าโยสุดยอดดดด >w<

แต่เล่นเหมือนไม่มีพรุ่งนี้นี่ก็น่ากลัวนา

กลัวป๊าจะไม่สบายเอา TAT

#1 By on 2011-11-19 21:29